Ý nghĩa phong thủy của tượng Phúc – Lộc – Thọ bạn nên biết trước khi bày trí trong nhà

Chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của tượng Phúc – Lộc – Thọ bạn nên biết trước khi bày trí trong nhà, văn phòng của mình để thu hút được tài lộc cho mình.

Ba vị thần bất tử trong phong thủy Phúc – Lộc – Thọ là những biểu tượng cho cuộc sống trường thọ, danh vọng và tài sản. Có rất nhiều truyền thuyết về những vị thần này. Hãy cùng đọc và tham khảo về quyền năng và đặc điểm của từng vị thần.

Ông Phúc là vị thần tượng trưng cho phước lành, may mắn, sức khỏe và hạnh phúc. Vị thần này thường bế trên tay một đứa bé trai hoặc có nhiều trẻ em vây quanh. Ông Phúc là hiện thân của sự may mắn, tri thức.

y-nghia-phong-thuy-cua-tuong-phuc-loc-tho

Ông Lộc hay Thần Tài tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Ông Lộc thường mặc áo xanh lá cây vì “lộc” được phát âm gần giống với chữ lục. Ông Lộc thường cầm một đĩnh vàng trên tay, tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng, “tiền bạc chất như núi”.

y-nghia-phong-thuy-cua-tuong-phuc-loc-tho-1

Ông Thọ tượng trưng cho sự trường thọ. Ông Thọ là một ông già râu tóc bạc phơ, tay cầm quả đào (biểu tượng của sự bất tử) hoặc gậy chống với nụ cười ấm áp luôn nở trên môi.

y-nghia-phong-thuy-cua-tuong-phuc-loc-tho-2

Nên đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ ở vị trí nào trong nhà?

Tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ luôn được bày theo thứ tự cụ thể như sau:

– Tượng ông Phúc: đặt bên phải- tượng trưng cho phước lành và năng lượng may mắn

– Tượng ông Lộc: đặt ở giữa tượng trưng cho thành công và tài chính ổn định

– Tượng ông Thọ: đặt bên trái là biểu tượng của cuộc sống lâu dài, thanh bình

y-nghia-phong-thuy-cua-tuong-phuc-loc-tho-3

Bạn nên đặt tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ ở những vị trí cao, giúp thu hút năng lượng tốt, tích cực trong nhà như đặt ở một chiếc bàn cao trong phòng khách hoặc kệ cao trong văn phòng, tránh đặt tượng ở nhà bếp, phòng tắm và phòng ngủ.

y-nghia-phong-thuy-cua-tuong-phuc-loc-tho-4

Lưu ý khi đặt tượng Tam đa: Khi đặt tượng Tam đa trong nhà, văn phòng, cần có lư hương và đèn để thờ cúng. Gia chủ nên dùng đồ ngọt, hoa tươi để cúng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ.

Nguồn : Sưu Tầm

Chia sẻ: