Mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố 5 tầng phong cách hiện đại với diện tích 5x10m

Hôm nay blog mời các bạn dành chút thời gian  khám phá mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố 5 tầng phong cách hiện đại với diện tích 5x10m để có những ý tưởng thiết kế cho không gian sống của mình.

Mẫu nhà phố 5 tầng phong cách hiện đại diện tích 5x10m được tiếp giáp ngay với đường giao thông chính khu phố, vì vậy việc tổ chức kinh doanh buôn bán ở tầng 1 là điều vô cùng hợp lý. Có thể vừa tận dụng được mặt bằng và vừa tăng thu nhập cho gia đình.

mau-thiet-ke-kien-truc-nha-pho-5-tang-phong-cach-hien-dai-voi-dien-tich-5x10m

Mặt tiền mẫu nhà phố 5 tầng phong cách hiện đại 5x10m được trang trí bới những vật liệu địa phương giúp tiết kiệm chi phí. Sử dụng đá Granite cho mặt tiền tầng 1 vừa dễ vệ sinh lại chống thấm, mốc hiệu quả. Màu sắc đá hài hòa với tone màu đậm giúp ngôi nhà thêm phần vững chãi và bề thế. Mặt tiền sử dụng các tấm gỗ ốp để làm điểm nhấn. Để tận dụng được lợi thế về mặt vị trí, kts đã thiết kế mặt tiền có những tấm cửa kính lớn không chỉ tạo sự hiện đại cho căn nhà mà còn giúp lấy gió và ánh sáng tự nhiên tốt hơn.

Với khí hậu ở Việt Nam mưa gió và nắng nhiều, vì thế kts đã thiết kế những lam chắn nắng chạy dọc từ tầng 4 xuống tầng 3 không chỉ có chức năng trang trí mà còn có chức năng chắn nắng và tránh mưa hắt quá nhiều vào trong mẫu nhà phố phong cách hiện đại 5x10m. Sự bố trí hài hòa của cây xanh vào trong mặt tiền mẫu nhà phố phong cách hiện đại 5x10m cũng được chú trọng rất nhiều. Điều này giúp cho mẫu nhà phố phong cách hiện đại 5x10m có thêm nhiều màu xanh và tạo nhiều thiện cảm cho những du khách đi qua chiêm ngưỡng căn nhà.

mau-thiet-ke-kien-truc-nha-pho-5-tang-phong-cach-hien-dai-voi-dien-tich-5x10m-1

Mặt bằng mẫu nhà phố 5 tầng phong cách hiện đại 5x10m được bố trí khá hợp lí và cơ bản. Cầu thang là nơi giao thông chính, chia đôi vùng chức năng trong căn nhà, kts đã khôn khéo tận dụng những khoảng hở dưới cầu thang để tạo nhà wc chung. Từ tầng 1 lên tầng 2 cơ sự chuyển đổi cầu thang từ mép nhà sang chính giữa, điều này giúp cho diện tích tầng 1 cho thuê được rộng rãi và đảm bảo tính an ninh. Khi chia nhà làm 2 vùng chức năng thì không gian các phòng được phân bố đều và khá thoáng mát, rộng rãi. Các phòng ngủ đều là các phòng master đầy đủ tiện nghi và không gian sử dụng rất thoải mái. Ngoài ra, kts bố trí thêm khoảng sân vườn trên tầng 5 để gia đình có không gian quây quần thư giãn trong không gian tự nhiên ở chính căn nhà của mình.

Mặt bằng mẫu nhà phố 5 tầng phong cách hiện đại diện tích 5x10m bao gồm:

Tầng 1:

mat-bang-tang1-nha-pho-phong-cach-hien-dai-voi-dien-tich-5x10m

  • Cửa hàng cho thuê: 50m2

Tầng 2:

mat-bang-tang2-nha-pho-phong-cach-hien-dai-voi-dien-tich-5x10m

  • Phòng khách: 15m2
  • Phòng ăn nhà bếp: 20m2

Tầng 3 và tầng 4:

mat-bang-tang3-nha-pho-phong-cach-hien-dai-voi-dien-tich-5x10m

mat-bang-tang4-nha-pho-phong-cach-hien-dai-voi-dien-tich-5x10m

  • 2 phòng ngủ master: 22m2

Tầng 5:

mat-bang-tang5-nha-pho-phong-cach-hien-dai-voi-dien-tich-5x10m

  • Phòng thờ: 15m2
  • Sân phơi và sân vườn: 25m2
  • Kho
  • Bồn rửa

Sưu Tầm

Chia sẻ: