Bài trí văn phòng làm việc cho người mệnh kim cho sự nghiệp thăng tiến

Chúng ta cùng đi tìm hiểu bài trí văn phòng làm việc cho người mệnh kim cho sự nghiệp thăng tiến với việc trang trí màu sơn văn phòng, bài trí nội thất văn phòng, trang trí cây cảnh tại phòng làm việc, cách bố trí bàn làm việc cho người mệnh kim. Trong công việc sự thành đạt của mỗi người không chỉ phụ thuộc vào tài năng, trí tuệ mà còn cần thêm một số yếu tố may mắn như thiên thời, địa lợi và nhân hòa để cho sự nghiệp càng ngày càng phát triển.

Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh thủy luôn thành công

Người mệnh Kim sinh vào các năm sau: Tân Hợi (1971, 2031), Nhâm Thân (1932, 1992), Giáp Tý (1984, 1924), Nhâm Dần (1962, 2022), Canh Tuất (1970, 2030), , Giáp Ngọ (1954, 2014), Ất Sửu (1985, 1925), Tân Tỵ (1941, 2001), , Ất Mùi (1955, 2015), Quý Dậu (1933, 1993), Canh Thìn (1940, 2000), Quý Mão (1963, 2023)

bai-tri-phong-lam-viec-cho-nguoi-menh-kim-cho-su-nghiep-thang-tien

Theo phong thủy ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ thì người mệnh Kim tượng trưng cho kim loại, kim khí, vật thể rắn chắc… vì thế mà người mệnh kim thường thông minh, độc đoán và mạnh mẽ.

Trong công việc thì người mệnh kim khá tham vọng và quyết đoán, luôn theo đuổi mục tiêu đến cùng. Trong cuộc sống thì luôn vui vẻ, yêu đời, dễ hòa đồng nên luôn nhận được nhiều điều tuyệt vời.

Việc lựa chọn và bố trí bàn làm việc mệnh Kim phù hợp với cung mạng để tạo tinh thần làm việc thoải mái và tự tin cho sự nghiệp phát triển thì người ta dựa vào ngũ hành tương sinh và tương hợp để lựa chọn như sau:

 • Vì Thổ sinh Kim vì thế bạn nên chọn đồ trang trí bằng gốm, sứ được làm từ đất và sơn phòng làm việc màu nâu hoặc vàng sậm để nhận được nhiều may mắn trong công việc.
 • Vì Kim hợp Kim nên bạn có thể dùng các sản phẩm nội thất bằng kim loại như bàn, ghế bằng inox, tủ hồ sơ bằng sắt… sẽ tăng thêm vận khí tốt cho mình. Vì màu bản mệnh của kim là trắng và vàng nên bạn có thể sử dụng màu này cho nội thất đó đều tốt cho mệnh mình.
 • Hướng tốt cho phòng làm việc người mệnh Kim là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc thuộc hành Thổ và hành Kim sẽ mang lại thuận lợi trong làm ăn.
 • Kim khắc Mộc nên bạn có thể trang trí phòng làm việc bằng một số cây xanh để cho văn phòng mát mẻ và thoáng mát cho đầu óc tỉnh táo để xử lí công việc trôi chảy như: Cây kim tiền, hoa ngọc lan, kim ngân… những loại cây này có ý nghĩa mang lại tiền tài, may mắn, sức khỏe cho gia chủ.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý bàn làm việc tránh đối diện cửa chính và lưng tựa vào cửa sổ sẽ làm tài lộc, may mắn tiêu tán nhé. Bàn làm việc phải có chỗ tựa vững chắc vì thế nên đặt bàn lưng tựa vào tường.

Trang trí màu sơn văn phòng cho người mệnh kim

Theo ngũ hành, người mệnh Kim hợp với các màu trắng, vàng. Vì thế, người mệnh Kim chọn màu sơn vàng hoặc trắng là rất phù hợp. Kèm đó, kết hợp rèm cửa có các màu tương sinh với mệnh Kim cũng rất có lợi.

Bài trí nội thất văn phòng cho người mệnh kim

 • Màu sắc cơ bản của mệnh Kim là màu trắng hoặc vàng nên những người mệnh này có thể sử dụng nó làm gam màu chính cho các vật trang trí cho văn phòng. Thông thường, những người thuộc mệnh kim rất phù hợp với các sản phẩm có nội thất được làm từ các nguyên liệu kim loại như sắt, inox,… như vậy sẽ tăng thêm vận khí cho chủ nhân.
 • Theo tương khắc Kim khắc Mộc, bởi vậy người mệnh Kim cũng không nên sử dụng đồ nội thất hoặc các vật dụng trang trí nhà có gam màu gỗ, màu nâu.
 • Bàn làm việc tại văn phòng, những người mệnh Kim cũng rất hợp với những kiểu bàn được thiết kế với các góc nhọn, tạo nên cảm giác chững chạc, nghiêm túc, uy nghiêm trong công việc. Vì thế để có phong thủy tốt thì bàn ghế làm việc cũng nên chọn theo phong cách hai gam màu trắng, vàng. Xem phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim Do tính cách mạnh mẽ, quyết đoán nên khi bố trí bàn làm việc cho những người mệnh Kim thường nên đặt bàn làm việc hướng ra cửa chính và theo các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
 • Bên cạnh đó, những đồ vật được trang trí trong văn phòng hay dùng để trên bàn làm việc, thì nên chọn những loại đồ vật được làm từ các chất liệu như: gốm sứ và đá, hay các đồ kim khí.
 • Tủ tài liệu tại văn phòng hay những bàn ghế tiếp khách cũng nên chọn sản phẩm có màu trắng hoặc vàng, hay chọn các sản phẩm chất liệu inox, đá, sứ,… giúp tăng vận khí văn phòng làm việc.
 • Ngoài ra, theo thuyết tương sinh Thủy sinh Kim, nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các vật dụng trang trí màu xanh lam và đen – là những màu đại diện cho mệnh Thủy.

Trang trí cây cảnh tại phòng làm việc cho người mệnh kim :

bai-tri-phong-lam-viec-cho-nguoi-menh-kim-cho-su-nghiep-thang-tien-1

 • Trang trí những loại cây, chậu cảnh tại văn phòng làm việc tạo không gian thoải mái, tươi mát. Những người mệnh Kim nên ưu tiên sử dụng những loại cây cảnh như là: cây hoa ngọc lan, cửu lý hương, hàm tiếu, kim bách hợp, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân nhằm tăng thêm vượng khí cho chủ nhân.
 • Với những thông tin lựa chọn và bài trí hợp phong thủy văn phòng làm việc cho người mệnh kim phù hợp ở trên. Mong rằng mang lại những kiến thức phong thủy đầy đủ cho chủ nhân mệnh Kim, giúp tăng vận khí, con đường công danh sự nghiệp thăng tiến.

Nguồn : Tổng Hợp

Chia sẻ: