Bài trí văn phòng cho người mệnh mộc tăng sự may mắn và thăng tiến sự nghiệp

Hôm nay blog cùng các bạn đi tìm hiểu việc bài trí văn phòng cho người mệnh mộc tăng sự may mắn và thăng tiến sự nghiệp như hướng bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh mộc, màu sắc phòng làm việc tốt cho người mệnh mộc, bài trí nội thất phòng làm việc hợp phong thủy với người mệnh mộc, bài trí bàn làm việc hợp phong thủy với người mệnh mộc.

Bạn đã biết bố trí phòng làm việc hợp phong thủy với mệnh hỏa của mình chưa ?

Theo thuyết ngũ hành thì hành Mộc là tượng trưng cho thế giới cỏ cây, hoa lá của tự nhiên, nguồn năng lượng được sinh ra từ hành Mộc mang tính mềm dẻo và không ngừng sinh sôi và phát triển.

bai-tri-van-phong-cho-nguoi-menh-moc-tang-su-may-man-va-thang-tien

Vì thế người thuộc mạng Mộc thường có tinh thần hướng ngoại, thích gần gũi và khám phá thiên nhiên cũng như vạn vật xung quanh. Họ cũng thích đi du lịch, tính cách thì hòa đồng ,cởi mở và nhiệt tình. Ngoài ra người hệ Mộc còn có mục đích sống rõ ràng, dễ dàng đón nhận cái mới và không ngừng sáng tạo.

Để công việc người hệ mộc ngày càng phát triển và đạt nhiều thành tựu hơn thì bạn cần xem phong thủy bàn làm việc cho người hệ Mộc như sau:

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy người Mệnh Mộc

Muốn xác định được hướng bàn làm việc tốt cho người mệnh mộc thì người ra dựa vào quan hệ ngũ hành tương sinh, tương khắc và tương hợp như sau:

 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Thủy Sinh Mộc.
 • Tương khắc: Mộc khắc Thổ và Kim khắc Mộc.
 • Tương hợp: Mộc hợp Mộc.

Trong đó hướng của các hành đó là:

 • Hành Kim tương ứng với hướng: Tây, Tây Bắc.
 • Hành Mộc tương ứng với hướng: Đông, Đông Nam
 • Hành Thủy tương ứng với hướng: Bắc
 • Hành Hỏa tương ứng với hướng: Nam
 • Hành Thổ tương ứng với hướng: Đông Bắc, Tây Nam.

Qua bảng ngũ hành xác định được hướng bàn làm việc cho người mệnh Mộc đó là:

 • Hướng tốt nhất mang lại nhiều vận may, tài lộc và thịnh vượng cho bàn làm việc người hệ Mộc đó là: Hướng Bắc của hành Thủy.
 • Hướng tốt thứ 2 là hướng: Đông và Đông Nam của bản mệnh cũng mang lại nhiều may mắn.
 • Hướng có thể dùng được đó là hướng Đông Bắc và Tây Nam của hành Thổ vì Mộc khắc chế được Thổ.
 • Hướng tránh kê bàn làm việc cho người hệ Mộc đó là hướng của hành Kim và Hỏa đó là: Hướng Tây, Tây Bắc và Nam để công việc không bị lụi bại và làm ăn thất thế.

Ngoài ra người mệnh Mộc cũng cần lưu ý khi kê bàn làm việc như sau:

 • Tránh kê bàn làm việc đối diện cửa phòng sẽ làm tài vận bị mất đi.
 • Tránh kê bàn làm việc ở giữa phòng hoặc nơi có góc khuất, cuối hành lang, góc nhọn hay lối đi lại.
 • Tránh đặt bàn làm việc ngay trước cột vuông trong văn phòng hoặc hướng ra toilet, cầu thang hoặc nằm dưới xà ngang của trần.
 • Tránh kê bàn làm việc quay mặt vào tường sẽ làm tài lộc mất đi.
 • Bàn làm việc nên hướng ra cửa và lưng phải có điểm tựa chắc chắn hay đằng sau là tường không kê đằng sau chỗ ngồi là cửa sổ…

Người mệnh Mộc nên dùng bàn làm việc uốn lượn như sông nước với bàn làm việc màu đen, xanh dương như thế công việc sẽ luôn được suôn sẻ và kích thước bàn làm việc phải hài hòa, phù hợp với căn phòng, không lớn quá tạo cảm giác bất an, không bé quá tạo cảm giác chật chội khi làm việc.

bai-tri-van-phong-cho-nguoi-menh-moc-tang-su-may-man-va-thang-tien-1

Bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Màu sắc phòng làm việc tốt cho người mệnh Mộc

Cũng dựa vào phong thủy ngũ hành thì màu sắc phòng làm việc người mệnh Mộc nên sử dụng đó là màu xanh dương làm chủ đạo, tô điểm thêm bằng màu xanh lá, màu nâu tránh dùng màu trắng, bạc, đỏ, hồng, cam, tím để cho công việc làm ăn luôn suôn sẻ và thành công.

Về vật dụng trong phòng làm việc người mệnh Mộc nên dùng bằng chất liệu thủy tinh và gỗ tránh dùng bằng kim loại để không ảnh hưởng đến công việc làm ăn

Có thể dùng bể cá cảnh, cây cảnh, đá phong thủy màu xanh dương, màu xanh lá trang trí cho văn phòng sẽ đem lại may mắn và thành công hơn trong công việc.

Phong thủy màu sắc phòng làm việc người mệnh Mộc

Theo những chuyên gia trong giới phong thủy thì việc đầu tiên bạn cần là trong việc bố trí phòng làm việc đúng phong thủy văn phòng cho những người mệnh Mộc chính là phải kê bàn làm việc theo một trong những hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Nguyên tắc tương khắc trong phong thủy Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc nên các màu sắc không được sử dụng cho người mệnh Mộc đó là vàng, nâu, xám và trắng. Vì những màu này thuộc hành Thổ và Kim tương khắc với Mộc.

Những màu sắc bạn có thể dùng cho căn phòng làm việc của mình là xanh lá cây, xanh biển và đen. Màu đen tạo ra sự huyền bí và hấp dẫn, không nhũng vậy màu đen làm cho căn phòng trở nên trang nhã và sang trọng. Màu xanh lá cây mang đến văn phòng sự tươi mới và hòa hợp cùng với thiên nhiên. Màu xanh nước biển mang cảm giác tươi mát và sảng khoái vào căn phòng.

Bài trí nội thất phòng làm việc hợp phong thủy với người mệnh Mộc

Đồ nội thất nên sử dụng các màu tương sinh với người mệnh mộc, ngoài các màu của mệnh tương khắc theo phong thủy cũng có thể sử dụng được. Dùng những đồ có họa tiết lượn sóng hay cỏ cây và tránh chi tiết sắc, nhọn gây ảnh hưởng tới tinh thần.

Ngoài bàn, ghế làm việc hay máy tính, vật dụng liên quan thì nên đặt thêm một vài chậu cây nhỏ để điều tiết không khí trong phòng, một vài linh vật phong thủy để tăng thêm may mắn, tài lộc trong khi làm việc. Ngoài ra, bố trí thêm một số bức ảnh về thiên nhiên, biển cả để làm đẹp thêm căn phòng, tránh cảm giác trống trải đồng thời giúp cho tinh thần luôn thoải mái.

Bên cạnh đó, những người mệnh Mộc nên hạn chế sử dụng chất liệu gốm sứ hay đá thông thường vì chúng mang hành Kim tương khắc với Mộc. Vì Thủy sinh Mộc nên bạn đặt thêm bể cá hoặc một vài chi tiết liên quan tới biển, nhưng không được đặt nhiều quá bởi Thủy sẽ lấn át Mộc.

Bài trí bàn làm việc hợp phong thủy với người mệnh Mộc

Bàn làm việc của chủ nhân mệnh Mộc nên để ít đồ vật vì nhiều quá có thể khiến phân tâm trong lúc làm việc. Máy tính và điện thoại nên để chếch về phía bên trái của bàn làm việc. Sách hay những tài liệu nên để gọn gàng, ngăn nắp và nên đặt thêm một vài bức tượng Tỳ hưu thạch anh trên bàn.

Cùng đó, bàn làm việc của chủ nhân mệnh Mộc phải có những hình dạng như: uốn lượn, có góc lượn và bàn nên dùng gam màu đen, xanh đậm. Vì theo trong phong thủy thì hình dáng và màu sắc này tượng trưng cho hành Thủy, mà theo luật ngũ hành thì Thủy lại hợp với Mộc nên làm như vậy là rất tốt.

Đồng thời, bàn làm việc nên lưu ý chọn những chiếc bàn có kích thước tương xứng, có nghĩa là không quá chật bởi sẽ làm giảm sự hưng phấn trong khi làm việc, hoặc quá rộng sẽ tạo cảm giác thênh thang, bất ổn.

Nguồn : Tổng hợp

Chia sẻ: